Tạo thu nhập thụ động lâu dài từ Molo Creator

Mới bắt đầu xem chương trình Molo Creator, hẳn bạn nào cũng có những thắc mắc sau:

  1. Nhận được 20k đồng/ 1000 lượt xem thì bao giờ mình mới kiếm được 2tr?
  2. Molo có số lượng người xem chưa nhiều thì lấy đâu ra nhiều người xem bài viết của mình?
  3. Kiếm tiền bằng YouTube có vẻ hay hơn
  4. Viết bài cho báo kiếm tuy không quá nhiều (200k + thưởng) nhưng có tiền ngay, chẳng phải cày chi cho mệt

Những thắc mắc trên là điều dễ hiểu. Chúng ta thử làm 1 vài phép so sánh nho nhỏ để xem liệu việc tham gia Molo Creator có xứng đáng?

1: 20k đ/1000 lượt tuy không nhiều, nhưng việc bài viết của bạn đạt 10k lượt xem trong vòng 2 ngày là điều không quá khó khăn. Các Creator trước đã làm rất dễ dàng

2: Molo tuy hiện tại không có số lượng người truy cập nhiều, song có lượng fanpage khá lớn (gần 2tr fan), điều này giúp cho các Creator dễ dàng tiếp cận người xem và có được lượt xem cao với những bài viết có chất lượng nội dung hay, mới lạ, hấp dẫn.

3: Nếu bạn muốn kiếm tiền từ YouTube thì hoặc là bạn phải biết cách nói chuyện trước ống kính, hoặc bạn phải biết quay clip hay bằng cách nào đi nữa bạn cũng phải mất 1 khoản thời gian đủ lâu để xây dựng kênh cho mình nhằm mang lại doanh thu từ quảng cáo. Và hiện tại, mảng phim ảnh là mảng khó kiếm tiền từ YouTube nhất vì nó hi dính tới vấn đề bản quyền mà đôi khi chính bạn cũng thắc mắc không hiểu do đâu.

4: Việc làm CTV cho báo hẳn là hấp dẫn rồi, song cuộc đời chưa bao giờ êm ả cho các Creator. Nếu bạn cho rằng chẳng có vấn đề gì khi BTV báo sửa bài của bạn tới mức bạn còn không nhận ra chính bài của mình. Chẳng có vấn đề gì khi nhận tiền nhuận bút sau 6 tháng bài đăng. Hay thậm chí chẳng có vấn đề gì khi bạn phải lẽo đẽo đi đòi tiền của mình hay có nguy cơ bị quỵt tiền luôn thì chút mừng bạn CTV báo là nghề rất chi phù hợp với bạn. Nhưng … đợi đã, liệu bạn có muốn chỉ được nhận đúng 200k cho dù bài viết của bạn đang hot rần rật và được share tới gần cả 100k người ?

Những điều trên chỉ nói lên một việc, không có việc gì .. dễ dàng cả, gian khổ luôn dành phần ta.

 

Tuy vậy, nếu chúng ta làm theo kiểu tích tiểu thành đại thì hẳn chúng ta sẽ có những khoản thu nhập phát sinh về sau mà ta không ngờ đến.

  • Nếu trung bình cứ 1 ngày bạn bỏ ra 30 phút để tìm hiểu và viết 1 bài,
  • Trung bình 1 bài viết của bạn được khoản 1000 lượt xem.
  • Vậy sau 1 tháng bạn có ít nhất  30 bài viết với 30.000 lượt xem
  • 1 Năm bạn có 365 bài viết với 365.000 lượt xem
  • Vị chi bạn kiếm được ít nhất 7.300.000 một năm. Đó là chưa kể qua năm sau 365 bài của bạn lại tiếp tục sinh ra 10-20% lượt xem tới từ SEO. Vị chi bạn có thêm 700 – 1tr460k từ những gì bạn đã làm trước đó.

Phép tính đó chỉ mới dừng lại con số tối thiểu, có những bài viết mang lại cho bạn một nhuận bút không ngờ.

Hình ảnh phía trên là một mình chứng, 1 bài viết đơn giản như vậy, song nó đã đạt tới con số lượt xem phải nói là cao nhất cho một bài viết với hơn 120k lượt xem. Thử tượng tượng nếu bạn là chủ nhân bài viết này, và thay vì tham gia Molo Creator, bạn chỉ đơn thuần viết bài theo hướng CTV thì hẳn bạn chỉ nhận được thù lao đúng 150k thay vì hơn 2tr5 cho bài viết này. Nghĩ xem nếu 1 năm bạn có 10 bài như vậy, phải chăng bạn đã mất khối tiền, cái mà lẽ ra bạn đã có thể dùng vào việc mua Iphone X chẳng hạn.

 

Vậy bạn nghĩ có nên chăng mình sẽ tham gia thử không? Bạn còn thắc mắc gì khác cứ tham khảo thêm tại đây nhé.

Chào mừng bạn tới với Molo Creator.

Leave a comment