Q&A

Làm sao để biết link profile Molo của tôi?
  • Bạn vào Molo.vn, đăng ký một tài khoản bằng cách đăng nhập bằng Facebook hoặc Gmail. Trường hợp bạn tự đăng ký bằng email thì sẽ phải vào email để kích hoạt
  • Đăng nhập vào Molo.vn, nhấp vào tên profile của bạn góc trên bên phải (gần avatar), bạn sẽ vào profile của mình.
  • Nhìn phía trên trình duyệt bạn sẽ thấy link profile của mình dưới dạng: https://molo.vn/profile/username của bạn
Mẹo giúp bài viết đạt được nhiều lượt view
  • Hãy share bài viết lên FB của bạn để những người bạn của bạn có thể thấy và xem chúng.
  • Hãy nhờ các admin của fanpage/group  share giúp bạn nếu bạn cho rằng nội dung đó liên quan và giúp ích cho fanpage/group đó.
  • Tại sao bạn không nghĩ tới việc tự build group/fanpage cho chính bản thân mình ngay từ bây giờ để chủ động trong việc share bài hoặc sở thích của bạn cho user.
  • Hãy viết bài thật hay, phù hợp với xu thế, hoặc một tin tức hấp dẫn, bài viết của bạn sẽ được chia sẽ lên hệ thống 10 fanpage của Molo và hiển thị lên feature của Website.
  • Viết bài theo chuẩn seo để có nhiều view tới từ google search
  • Tham khảo các cách viết bài hút view tại mục blog
Trong trường hợp nào tài khoản của tôi bị dừng hoạt động trên Molo Creator?

Tài khoản của bạn sẽ bị tạm dừng trong trường hợp bạn Vi Phạm Chính Sách Nội Dung (tùy mức độ nặng nhẹ mà các Admin sẽ đưa ra quyết định), hoặc tài khoản của bạn không có bài viết mới trong vòng 3 tháng.

Số liệu thống kê lượt view có chính xác không?

Số liệu thống kê được trích xuất từ dữ liệu của Google Analytic nên tính chính xác luôn được đảm bảo.

Làm thế nào để bài viết của tôi được chia sẻ lên hệ thống Fanpage của Molo?

Các bài viết của bạn sẽ được chia sẻ trên hệ thống Fanpage của Molo nếu bài viết của bạn đạt được những tiêu chí như mới nhất, phù hợp xu thế, hoặc hay, hấp dẫn người đọc (theo tiêu chí riêng của Molo) thì sẽ được share ngay và luôn. Ngoài ra nếu bạn thuộc nhóm người dùng Exclusive Creator thì bài của bạn luôn được ưu tiên share trước những bài khác.

Tôi đang là CTV của các báo khác, liệu tôi có tham gia được không?

Molo for Creator (MFC) không hạn chế việc bạn có đang làm CTV cho các báo khác hay không. Chỉ cần bạn tuân theo quy tắc nội dung và các điều khoản trên MFC là bạn có thể tham gia cùng mọi người.

Tôi có được phép viết bài về một phim đã được người khác viết trước đó?

Molo cho rằng mỗi người đều có nhận định cũng như cảm nhận khác nhau về cùng một phim, do vậy mỗi bài viết sẽ luôn có tính độc nhất thể hiện quan điểm của người viết. Nên bạn hoàn toàn được quyền viết bất cứ phim nào bạn muốn cho dù đã có người viết trước đó.

Thời gian nhận nhuận bút

Thông thường vào khoảng ngày 15 hàng tháng, admin sẽ gửi bảng thống kê cho các Creator xác nhận số “lượt xem tổng” và ” chi phí ước tính” dựa trên tổng lượt xem của tháng trước đó. Sau khi có sự xác nhận của creator, nhuận bút sẽ được thanh toán vào ngày 1-5 của tháng tiếp theo (trong trường hợp đã lố ngày nhưng vẫn chưa nhận được nhuận bút bạn có thể trực tiếp nhắn tin vào icon messenger trên web để được hỗ trợ giải quyết vấn đề).

Tại sao nhuận bút bài viết lại mất hơn 1 tháng để nhận?

Admin cần phải có thời gian để thống kê, đối chiếu và xác thực với Creator trước khi tiến hành thanh toán nên sẽ mất một khoản thời gian 15 ngày. Bên cạnh đó, việc chi trả sẽ mất thêm 15 ngày để bên công ty tiến hành thanh toán cho các bạn.

Exclusive Creator là gì? Làm sao để được tham gia?

Molol Exclusive Creator (MEC) là chương trình dành riêng cho các bạn viết nội dung độc quyền trên Molo. Các MEC có các chính sách và quyền lợi riêng đặc biệt, vd: bài viết các bạn sẽ được ưu tiên share trước trên hệ thống fanpage của Molo. Bài viết được hỗ trợ chạy quảng cáo để tăng lượt hiển thị v..v.. Bạn chỉ được tham gia MEC khi bạn đã có thời gian dài tạo nội dung cho Molo và được Molo đồng ý cho tham gia.