Điều khoản sử dụng

GIỚI THIỆU VỀ CHÍNH SÁCH VÀ ĐIỀU KHOẢN DÀNH CHO USER (NGƯỜI DÙNG) KHI HOẠT ĐỘNG TRÊN CỘNG ĐỒNG MOLO.VN

 

Các chính sách này được áp dụng chung cho nội dung bạn đăng lên các Dịch vụ của chúng tôi. Một số dịch vụ có các chính sách riêng mà bạn có thể tìm thấy trong các dịch vụ đó và áp dụng cho việc sử dụng những dịch vụ này của bạn. Tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Molo đều chịu sự điều chỉnh của các điều khoản dịch vụ hiện hành.

A. CHÍNH SÁCH VỀ HÀNH VI VÀ NỘI DUNG CỦA NGƯỜI DÙNG

Để phát hiện các nội dung có thể vi phạm chính sách, chúng tôi thực sự cần rất nhiều sự trợ giúp từ người dùng. Sau khi được thông báo về hành vi có thể vi phạm chính sách, chúng tôi có thể xem xét nội dung đó và thực hiện hành động, bao gồm cả việc hạn chế quyền truy cập vào nội dung, xóa nội dung và hạn chế hoặc chấm dứt quyền truy cập của người dùng vào các sản phẩm của Molo. Xin lưu ý rằng chúng tôi có thể đưa ra ngoại lệ cho các chính sách này dựa trên những cân nhắc về tính nghệ thuật, giáo dục hay tài liệu hoặc khi có những lợi ích đáng kể khác cho cộng đồng nếu không hành động.

Đôi khi chúng tôi sửa đổi các chính sách này, vì vậy vui lòng kiểm tra lại để xem mọi nội dung cập nhật. Ngoài các chính sách được liệt kê dưới đây, lưu ý rằng một số sản phẩm và tính năng có thể có các chính sách và điều khoản bổ sung, vui lòng kiểm tra các liên kết được cung cấp cho những yêu cầu bổ sung đó.

1. Hoạt động bất hợp pháp

Không sử dụng Dịch vụ của chúng tôi để tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp hoặc để quảng bá các hoạt động nguy hiểm và bất hợp pháp, chẳng hạn như khủng bố, bán ma túy hoặc buôn người.

Chúng tôi cũng có thể xóa nội dung vi phạm luật pháp địa phương hiện hành. Để báo cáo nội dung mà bạn cho rằng phải bị xóa dựa vào luật pháp địa phương, hãy nhấp vào đây “trang report”.

 

2. Các hoạt động lừa đảo và nguy hiểm

Không phát tán vi-rút, phần mềm độc hại hoặc bất kỳ mã độc hại hoặc phá hoại nào khác. Không phát tán nội dung có hại hoặc can thiệp vào hoạt động của các mạng, máy chủ hoặc cơ sở hạ tầng khác của Molo hoặc của tổ chức khác. Không sử dụng Dịch vụ của chúng tôi cho các mưu đồ lừa đảo.

 

3. Ngôn từ kích động thù địch

Sản phẩm của chúng tôi là nền tảng cho sự thể hiện tự do. Tuy nhiên, chúng tôi không hỗ trợ nội dung cổ động hoặc dung túng cho bạo lực chống lại các cá nhân hoặc nhóm dựa trên chủng tộc hoặc nguồn gốc dân tộc, tôn giáo, tình trạng khuyết tật, giới tính, tuổi tác, quốc gia, tình trạng cựu chiến binh hoặc khuynh hướng tình dục/nhận dạng giới tính hoặc nội dung có mục đích chính là kích động thù địch dựa trên cơ sở những đặc tính cốt lõi này. Đây có thể là hoạt động cân bằng tinh tế nhưng nếu mục đích chính là tấn công một nhóm được bảo vệ thì nội dung đó đã vượt quá giới hạn được phép.

4. Quấy rối, bắt nạt và đe dọa

Không tham gia vào hành vi quấy rối, bắt nạt hoặc đe dọa và không xúi giục người khác tham gia vào các hoạt động này. Bất kỳ ai sử dụng Dịch vụ của chúng tôi để chọn ra người nào đó nhằm thực hiện hành vi lạm dụng nguy hiểm, đe dọa người nào đó gây tổn hại nghiêm trọng, quan hệ tình dục với một người theo cách không mong muốn hoặc quấy rồi bằng nhiều cách khác có thể sẽ bị xóa nội dung vi phạm hoặc bị cấm sử dụng Dịch vụ vĩnh viễn. Trong tình huống khẩn cấp, chúng tôi có thể báo cáo lên cơ quan thực thi pháp luật về các mối đe dọa sắp xảy ra gây tổn hại nghiêm trọng. Hãy nhớ rằng ở nhiều nơi, quấy rối trực tuyến cũng là phạm pháp và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng trong đời thực cho cả kẻ quấy rối và nạn nhân.

 

5. Thông tin bí mật và thông tin cá nhân

Không phân phối thông tin cá nhân và thông tin bí mật của người khác, chẳng hạn như số thẻ tín dụng, số ID quốc gia bí mật hoặc mật khẩu tài khoản khi chưa có sự cho phép của họ. Không đăng hay phân phối hình ảnh hoặc video về trẻ vị thành niên mà không có sự nhất trí cần thiết của người đại diện pháp lý của trẻ vị thành niên đó.

 

6. Bóc lột trẻ em

Không tải lên hoặc chia sẻ nội dung bóc lột hoặc lạm dụng trẻ em. Nội dung này bao gồm tất cả hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em (kể cả hình ảnh hoạt hình) và tất cả nội dung giới thiệu trẻ em theo cách khiêu dâm. Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó và thực hiện hành động phù hợp, bao gồm vô hiệu hóa tài khoản và báo cáo lên Trung tâm quốc gia dành cho trẻ em mất tích và bị bóc lột (NCMEC) và cơ quan thi hành pháp luật. Lưu ý rằng chính sách này có thể áp dụng bổ sung cho mọi nội dung được tải lên hoặc truyền qua Dịch vụ của chúng tôi.

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ nội dung nào mà bạn cho là bóc lột trẻ em theo cách này, tuyệt đối không chia sẻ lại hoặc nhận xét về nội dung đó, ngay cả khi mục đích của bạn là khiến Molo chú ý đến nội dung đó. Thay vào đó, gắn cờ nội dung này qua liên kết ‘Báo cáo lạm dụng’. Nếu bạn tìm thấy nội dung này ở đâu đó trên Internet, hãy liên hệ trực tiếp với NCMEC.

 

7. Spam

Không spam, kể cả gửi nội dung quảng cáo hoặc nội dung thương mại không mong muốn, thông tin xúi giục không mong muốn hoặc gửi cho nhiều người.

Không gửi quá nhiều lời mời, thêm người vào vòng kết nối của bạn hoặc nhắn tin cho những người mà bạn không biết.

 

8. Ngụy tạo thứ hạng

Không ngụy tạo thứ hạng hoặc mức độ liên quan bằng cách sử dụng các kỹ thuật như từ khóa hay siêu dữ liệu lặp hoặc gây hiểu nhầm.

 

9. Nội dung khủng bố

Chúng tôi không cho phép các tổ chức khủng bố sử dụng Molo vì bất kỳ mục đích gì, kể cả tuyển mộ. Molo cũng nghiêm cấm nội dung liên quan đến khủng bố, chẳng hạn như nội dung khuyến khích hành động khủng bố, kích động bạo lực hoặc ca ngợi các cuộc tấn công khủng bố.

 

10. Tài liệu khiêu dâm

Không phát tán tài liệu khiêu dâm. Không hướng lưu lượng truy cập tới các trang web khiêu dâm thương mại. Chúng tôi cho phép mô tả về ảnh khỏa thân mang tính tự nhiên và dựa trên tài liệu (chẳng hạn như hình ảnh trẻ sơ sinh bú sữa mẹ) cũng như các mô tả về ảnh khỏa thân phục vụ cho mục đích giáo dục, khoa học hoặc nghệ thuật rõ ràng.

Lưu ý rằng ảnh hồ sơ trên Molo của bạn không được bao gồm nội dung người lớn hoặc xúc phạm. Ví dụ: không sử dụng ảnh chụp cận cảnh mông hoặc ngực của một người.

 

11. Bạo lực

Không được đăng các nội dung bạo lực hoặc đẫm máu có chủ định gây sốc, giật gân hoặc bạo lực vô cớ. Nếu đăng nội dung có hình ảnh thuộc thể loại tin tức, tài liệu, khoa học hoặc nghệ thuật, xin lưu ý cung cấp đủ thông tin để giúp mọi người hiểu điều gì đang diễn ra. Trong một số trường hợp, nếu nội dung quá bạo lực hoặc gây sốc thì nội dung đó sẽ không được chấp nhận ở bất cứ thể loại nào trên các nền tảng của chúng tôi. Cuối cùng, không được khuyến khích người khác thực hiện các hành vi bạo lực cụ thể.

 

12. Hàng hóa và dịch vụ được quản lý

Dịch vụ của chúng tôi cho phép thảo luận nhiều chủ đề liên quan đến phim ảnh và những nội dung khác nhưng chúng tôi không cho phép nội dung hỗ trợ bán các sản phẩm và dịch vụ được nhà nước quản lý, bao gồm rượu, các trò cờ bạc, dược phẩm và thực phẩm chức năng chưa được phê duyệt, thuốc lá, pháo hoa, vũ khí hoặc thiết bị y tế/chăm sóc sức khỏe.

Vì các chủ đề này thường được quản lý chặt chẽ và có thể không thích hợp cho mọi lứa tuổi hoặc ở mọi quốc gia, nếu chúng tôi nhận được đơn khiếu nại cho rằng nội dung đó đang nhắm mục tiêu đến các đối tượng người xem không được các quy định và luật hiện hành cho phép, chúng tôi có thể xóa hoặc hạn chế nội dung hay tài khoản vi phạm.

 

13. Mạo danh

Không sử dụng Dịch vụ của chúng tôi để lừa dối hoặc gây nhầm lẫn cho người dùng bằng cách giả vờ là một người khác hoặc giả vờ đại diện cho một tổ chức bạn không đại diện.

 

14. Chiếm đoạt tài khoản

Không truy cập vào tài khoản của người dùng khác khi không được họ cho phép.

 

15. Sử dụng nhiều tài khoản

Không tạo hoặc sử dụng nhiều tài khoản để tránh né chính sách của chúng tôi, tránh bị chặn hoặc phá vỡ các giới hạn đặt ra cho tài khoản của bạn. Ví dụ: nếu tài khoản của bạn bị một người dùng khác chặn hoặc bị tạm ngừng vì lý do lạm dụng thì không tạo tài khoản thay thế để tham gia vào hoạt động tương tự.

 

B. CHÍNH SÁCH NỘI DUNG ĐƯỢC NHÚNG, CHIA SẺ

Khi bạn muốn nhúng, chia sẻ nội dung từ một trang web, bài viết hoặc địa điểm bên ngoài khác đến Molo, bạn phải tuân thủ Điều khoản dịch vụ của Molo, Điều khoản dịch vụ của trang web Nhà phát triển Molo và các chính sách sau:

 • Đảm bảo rằng nội dung mà bạn nhúng trong Molo phải tuân thủ Chính sách về hành vi và nội dung của người dùng của Molo. Ví dụ: không nhúng nội dung khuyến khích các hoạt động phi pháp, chứa tài liệu khiêu dâm hoặc bao gồm mã độc hại vào Molo.
 • Không nhúng nội dung của web, bài viết hoặc địa điểm bên ngoài khác theo cách hoặc trong ngữ cảnh vi phạm Chính sách về hành vi và nội dung của người dùng của Molo. Ví dụ: không nhúng nội dung theo cách dẫn đến hành vi quấy rối hoặc đe dọa người khác.
 • Không nhúng nội dung quảng cáo hoặc cho các mục đích thương mại khác.
 • Không thay đổi hoặc làm khó hiểu nội dung của Molo được nhúng hoặc bất kỳ bản trình bày, tài liệu hoặc mã xung quanh được kết hợp với nội dung của Molo được nhúng.
 • Không cố gắng khám phá danh tính của người dùng đã để lại nhận xét hoặc thực hiện hành động khác đối với nội dung của Molo được nhúng trừ khi người dùng đồng ý chia sẻ danh tính của họ với bạn qua quy trình ủy quyền do Molo phê duyệt.
 • Không sử dụng, bán hoặc truyền cho người khác bất kỳ dữ liệu nào lấy được từ nội dung của Molo được nhúng, kể cả dữ liệu liên quan đến hoạt động tương tác của người dùng với nội dung của Molo được nhúng. Để tránh sự nghi ngờ, tuyên bố nghiêm cấm này bao gồm, nhưng không giới hạn đối với, bất kỳ việc sử dụng pixel, cookie hay các phương pháp khác để nhận biết số lượt nhấp chuột của người dùng vào nội dung của Molo được nhúng, dữ liệu đã được tiết lộ, bán hay nói cách khác được chia sẻ với các bên khác.

 

Lưu ý:

Molo có thể phân tích việc bạn sử dụng nội dung của Molo được nhúng để đảm bảo bạn tuân thủ các chính sách này và để hỗ trợ chúng tôi phát triển công cụ nhúng nội dung. Bằng cách nhúng nội dung của Molo trên một trang web, bạn cấp cho Molo quyền đánh giá và phân tích trang web đó.

Nếu chúng tôi được thông báo rằng việc bạn sử dụng nội dung của Molo được nhúng vi phạm bất kỳ chính sách nào hoặc Điều khoản dịch vụ của Molo, chúng tôi có thể đánh giá và thực hiện hành động, kể cả chặn bạn sử dụng nội dung của Molo được nhúng trên trang web của bạn. Xin lưu ý rằng chúng tôi có thể sửa đổi những chính sách này và sẽ đăng thông báo sửa đổi trên trang này.

 

C. CHÍNH SÁCH NỘI DUNG DÀNH CHO HÌNH ẢNH

Mọi hình ảnh mà bạn đăng tải phải tuân thủ các quy định pháp lý và chính sách nội dung. Do đó, chúng tôi không cho phép đăng tải bất cứ hình ảnh nào có chứa hình ảnh vi phạm các chính sách sau.

Xin lưu ý rằng chúng tôi có thể xem xét bất kỳ nội dung hình ảnh nào mà bạn đã đăng tải nhằm xác định xem nội dung đó có vi phạm chính sách này hay không.

 

1. Nội dung khiêu dâm

Chúng tôi không cho phép đăng tải các nội dung có yếu tố khiêu dâm. Tuy nhiên, chúng tôi có thể cho phép hình ảnh khỏa thân nghệ thuật và không có tính chất khiêu dâm. Chúng tôi không bao giờ cho phép các nội dung khiêu dâm trẻ em. Dưới đây là ví dụ về những nội dung chúng tôi không cho phép trong sách ảnh:

 • Hình ảnh thể hiện hành vi khiêu dâm có mục đích gợi dục, bao gồm hình ảnh mô tả bộ phận sinh dục, hình ảnh khiêu dâm hoặc hình minh họa
 • Nội dung khuyến khích hành vi tình dục với trẻ vị thành niên, hành vi tình dục không được đồng thuận hoặc các chủ đề tình dục bất hợp pháp khác, bất kể là nội dung dàn dựng hay thực tế
 • Nội dung khuyến khích hành vi xâm hại tình dục trẻ vị thành niên

 

2. Nội dung không phù hợp

Chúng tôi không in các hình ảnh mô tả nội dung bạo lực, gây sốc, thù hằn, không khoan dung hay phân biệt đối xử. Dưới đây là ví dụ về những nội dung chúng tôi không cho phép trong sách ảnh:

 • Nội dung kích động thù hằn, cổ động phân biệt đối xử hoặc coi thường một cá nhân hay một nhóm người vì lý do chủng tộc hoặc nguồn gốc dân tộc, tôn giáo, tình trạng khuyết tật, độ tuổi, quốc tịch, tình trạng cựu chiến binh, khuynh hướng tình dục, giới tính, nhận thức giới tính hoặc các đặc điểm khác gắn liền với hành vi phân biệt đối xử hay khinh miệt có hệ thống
 • Nội dung được tạo bởi hoặc thay mặt cho các nhóm khủng bố.
 • Nội dung quấy rối, hăm dọa hay bắt nạt một cá nhân hoặc một nhóm người


3. Nội dung có hành vi phạm pháp hoặc nguy hiểm

Chúng tôi không chấp nhận các nội dung phạm pháp hoặc mô tả hành vi phạm pháp. Điều này bao gồm, nhưng không giới hạn đối với:

 • Các hình ảnh xâm phạm quyền lợi hợp pháp của người khác, bao gồm bản quyền
 • Các hình ảnh mô tả hoặc có chứa hướng dẫn thực hiện hành vi phạm pháp hoặc nguy hiểm.