Cấu trúc bài viết hoàn hảo dành cho Creator

Hiện tại số thành viên tham gia creator tăng lên rất nhiều mỗi ngày, song khá nhiều bạn trong số đó chưa biết cách viết bài sao cho đúng chuẩn để được share bài lên fanpage và tăng lượt view nhờ SEO. Hôm nay mình chia sẽ cách viết một bài chuẩn ra sao.

Dưới đây là cấu trúc một bài viết hoàn chỉnh, mình sẽ giải thích cụ thể

1: Tiêu đề bài viết

Với tiêu đề bài viết, các bạn nên đề cập tới phim các bạn đang viết. Điều này rất có lợi cho SEO, khi 1 ai đó search tên phim mà  bạn đang nói tới trên Google, hẳn nhiên bài viết của bạn sẽ được google hiển thị, từ đó có thể đạt thêm được lượt view từ SEO mà không cần phải làm gì cả. Bên cạnh đó, Tiêu đề nên ngắn gọn, xúc tích, hấp dẫn, gây tò mò cho người xem. Hạn chế đặt tiêu đề dạng: Đã bao giờ bạn xem chưa, Một phim trinh thám kỳ lạ, Phim hành động mới v.v

2:Hình Cover

Phần hình ảnh này khá quan trọng, vì khi bài viết được chia sẽ lên facebook thì hình ảnh này sẽ là ấn tượng đầu tiên của người xem về bài viết của bạn. Hình ảnh này nên có dạng nằm ngang, không nên là hình dọc, định dạng JPEG không sử dụng PNG. Hình ảnh chọn dùng làm cover nên hấp dẫn, là một cảnh hành động nghẹt thở, hay cảnh kinh hoàng trong phim, đừng dùng hình ảnh thường của diễn viên ngoại trừ việc bạn đang dùng để viết về đời tư của diễn viên.

3: Đ0ạn tóm lượt ý quan trọng của bài viết

Đ0ạn này thường được in nghiêng và đậm để nêu bật lên ý tóm tắt của toàn bài, gây sự hấp dẫn cho người xem đọc những đoạn sau.

4: Đoạn văn trong bài viết

Đa phần các Creator nhà ta hay mắc phải lỗi ở đoạn này. Các Creator dùng đạon quá dài, dẫn tới khi xem trên thiết bị di động, một màn hình đầy những chữ, làm người xem ngán phải đọc. Đoạn văn trong bài viết nên có chiều dài tối đa từ 3 tới 4 câu, có thể có tiêu đề riêng cho từng đoạn càng tốt, để ý rõ ràng hơn đặc biệt là đối với các bài phân tích hay tổng hợp phim.

5-6: Hình ảnh minh họa trong bài 

Để giúp cho người xem đỡ nhàm chán và minh họa cho nội dung sinh động hơn, các bạn nên chèn thêm hình ảnh mình họa cho bài viết của mình vào mỗi 3-4 đoạn. Lưu ý, nên thêm phần chữ giải thích ngắn cho hình mình đã thêm vào bài, hãy nhớ rằng hầu hết người xem chưa xem qua phim mà bạn đang viết tới.

7: Từ khóa lặp lại để tối ưu hòa tìm kiếm (SEO)

Hãy để ý hình minh họa phía trên, tiêu đề bài viết ban đầu có từ khóa về phim đang được nói tới “The Spy Gone North”, sau đó từ khóa này được lặp lại khoản 3-4 lần trong bài, điều này làm cho Google xác nhận rằng bài viết của bạn đang tập trung nói tới phim “The Spy Gone Norht”, nên khi có ai tìm kiếm từ khóa có liên quan tên phim này, bài viết của bạn sẽ được hiển thị lên trên.

8: Clip, trailer phim

Để tăng phần thú vị cho người xem, bạn nên chèn thêm đoạn trailer của phim hoặc 1 đoạn clip trong phim có sẵn trên YouTube vào bài để bài viết phong phú và sinh động, điều này cũng tốt cho SEO bài viết của bạn.

Sau bài hướng dẫn này, hi vọng các Creator nhà ta sẽ hiểu được cách viết một bài viết online sao cho đúng, đẹp và phù hợp với chuẩn SEO nhất. Nếu bạn viết đủ tốt, sau này có thể viết luôn cho các báo, tạp chí online khác để tăng thêm thu nhập cho mình.

Leave a comment