Cách viết bài dạng tin tức thu hút nhiều lượt xem

Bản thân tin tức là một thông tin mới mà người xem chưa hề biết, vì vậy việc đưa những tin dạng này sẽ thu hút được khá nhiều người xem. Sau đây là 5 cách viết bài dạng tin tức thu hút được nhiều lượt xem nhất.

1: Tin tức gây shock

Đây là một dạng tin tức đưa cho người đọc một thông tin hoàn toàn mới và trái ngược với những gì mọi người đã từng biết về nó trước đây.

Hãy xem ví dụ dưới đây. Bài viết về Trường Sinh Linh Giá Nagini vốn dĩ là một cô gái đẹp và suy luận việt Voldermort trước đây từng Milk Nagini làm cho người xem shock tột độ. Bài viết này sau 2 ngày đã đạt được hơn 10k lượt xem.

 

2: Tổng hợp các phim sẽ ra mắt trong tháng

Tổng hợp tin tức của những phim bom tấn sắp ra rạp trong tháng cũng là một cách hay để thu hút được người xem. Bản thân những phim bom tấn này đã được người xem khá quan tâm trước đó, nên việc gom chung chúng vào một chổ và thông báo cho mọi người rằng nó sắp được chiếu thì hẳng là độ Hot không gì bằng rồi. Bài viết dưới đây đạt lượt xem ấn tượng hơn hầu hết các bài tin tức khác. Người viết không nhớ rõ những ngày đầu bài viết này được bao nhiêu lượt xem, nhưng tính tới thời điểm hiện tại, nó đã đạt trên 100k lượt xem. Nghĩa là chỉ với 1 bài tổng hợp tin tức đơn thuần, bạn đã có thể kiếm được tới hơn 2tr đồng.

 

3: Tin đưa về người nổi tiếng

Một trong những tin tức hot về giới điện ảnh vả showbiz luôn là thông tin về các diên viên nổi tiếng. Cho dù họ nổi tiếng bằng tài năng diễn xuất hay nổi vì scandal hay thậm chí nổi vì .. chẳng có tài năng gì thì việc viết về các nhân vật này luôn thu hút một lượng lớn người xem. Minh chứng là bài viết đưa tin về Cảnh Điểm đã nhận được sự thu hút khá đông đảo người xem, đạt hơn 15k lượt xem trong vòng 1 tuần, và sau đó vẫn tiếp tục tăng.

 

4: tin tức mới, nhanh, bắt kịp xu hướng (Trend)

Tại thời điểm bài viết này được ra mắt, thông tin về Fast and Furious đang được mọi người quan tâm rất quan tâm và chờ đợi. Bên cạnh đó, thông tin về trailer này cũng khá ít trang đưa tin, do vậy khi bài viết ra mắt, nó đã nhận được một lượng xem khá đáng kể, gần 20k lượt tại thời điểm đó và tăng nhẹ sau này.

Với sự thông minh và sáng tạo không ngừng của các Creator, mình tin rằng sẽ còn nhiều cách khác để các bạn có thể thu hút được người xem thông qua bài viết dạng tin tức. Hãy thử và tự khám phá ra bí quyết riêng của mình nhé. 

Leave a comment