Các lưu ý khi viết bài trên Molo.vn

Hiện tại số lượng Creator tham gia Molo.vn đã lên tới hơn 100. Nhưng nhìn chung các Creator vẫn còn chưa hiểu rõ cách thức viết bài đúng tiêu chuẩn và tăng lượt xem. Các hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các Creator chúng ta hiểu rõ hơn và tham gia dễ dàng hơn.

1: Viết bài tại khu vực Blog

Tất cả các bài viết về tin tức, tổng hợp, review phim ảnh nên nằm trong mục Blog, khi đó các Creator sẽ xem được lượt xem bài viết của mình và được thanh toán nhuận bút.

2: Chú ý hình cover bài viết

Nhằm đảm bảo bài viết của bạn khi được chia sẽ lên facebook sẽ có nhiều người xem, hình cover bài viết của bạn nên có kích thước ngang 850×450 định dạng JPEG không sử dụng PNG. Ngoài ra hình Cover nên đủ hấp dẫn và ít chữ trên đó. Nguyên tắc của Facebook, với một hình nhiều chữ, Facebook sẽ hạn chế khả năng phát tán và thậm chí không phát tán khi chữ trên hình quá nhiều.

3: Bài Review Phim Rạp

Để người xem tiện theo dõi và đánh giá cao bài viết của bạn, từ đó người xem sẽ chia sẽ giúp bạn bài viết họ tâm đắc, bài viết của bạn nên có các tiêu chí sao:

– Tối thiểu 1000 từ

– Có hình ảnh và trailer hoặc video minh họa

– Mỗi đoạn tầm 3 tới 4 câu và cách dòng để người xem trên điện thoại dễ nhìn.

– Nên để font chữ mặc định của blog tránh trường hợp dùng font lạ sẽ xảy ra trường hợp mất dấu khi xem trên điện thoại

4: Hạn chế không để link tới 1 website khác trong bài viết

Molo khuyến khích các Creator viết bài trên nền tảng của mình và hạn chế các link dẫn tới một trang khác. Vì Molo không thể kiểm soát được liệu các link trong bài viết dẫn tới một trang khác có chứa virus hay spam hoặc các vần đề về bảo mật khác hay không. Do vậy, thông thường các bài viết có link dẫn ra ngoài sẽ không được Molo chia sẽ trên các fanpage, thậm chí là không cho link active. Nên các Creator cân nhắc trước khi dẫn link từ bài viết ra ngoài.

5: Viết đa dạng thể loại

Hiện tại Molo For Creator không giới hạn thể loại bài viết của các Creator. Các Creator có thể viết tin tức về phim, đưa tin phim mới, đưa tin trailer mới, có thể viết bài tổng hợp (vd: top 5 phim hành động bạn nên xem), có thể viết phân tích một tình tiết khó hiểu trong phim (vd: giải thích tại sao phim Perfume lại có kết thúc kỳ quặc) và cuối cùng là viết REview phim rạp.

6: Tham khảo thêm

Trường hợp các bạn còn thắc mắc, hãy tham khảo thêm tại đây: http://bit.ly/CreatorQA

Nhớ like fanpage của Molo Creator để cập nhật nhanh các tin tức mới dành riêng cho Creator và liên hệ trực tiếp với Admin thông qua fanpage này tại đây: FB MoloForCreators

Với tính sáng tạo của mình, các Creator được phép viết tất cả những gì bạn thích, bạn cảm thấy hấp dẫn người xem và trên hết bạn viết những gì bạn muốn chia sẽ vời cộng đồng những người yêu thích phim ảnh.

 

Comments (2)

cho e hỏi là e viết nhận xét của các bộ phim trên mạng được hông., hay cứ phải phim chiếu rạp mới được ạ

Bạn có thể viết review bất cứ phim nào nhé.

Leave a comment